วันพฤหัสบดีที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2553

ก๋วยเตี๋ยวคั๋วไก่

ตอนนี้กำลังคิด ๆ ว่า มื้อเที่ยงนี้จะทำอะไรให้เด็ก ๆ ทานที่บ้าน นั่งคิด ๆ อยากทานอะไรประเภทเส้น เลยมาหยุดตรงที่ ก๋วยเตี๋ยวคั๋วไก่ ( chicken noodle) เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัวค่ะ

เครื่องปรุง และ ส่วนผสม 

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่

  1. ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 1/2 กิโลกรัม
  2. เนื้อไก่หั่น 1/2 ถ้วยตวง
  3. แครอท (จักเป็นเส้นยาวๆ) 1/4 ถ้วยตวง
  4. กะหล่ำ (หั่นเป็นชิ้นพอคำ) 1 ถ้วย
  5. เห็ดฟางผ่าครึ่งดอก 1/2 ถ้วย
  6. ข้าวโพดอ่อน 5–6 ฝัก
  7. ไข่ไก่ 2 ฟอง
  8. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  9. น้ำมันพืช 1/2 ถ้วยตวง
  10. พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
  11. พริกดองน้ำส้มเล็กเน้อย
  12. ผักกาดหอม 1 ต้น
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่กระเทียมสับลงผัดพอเหลืง
  2. ใส่เนื้อไก่ แครอท ข้าวโพดอ่อน ดอกกะหล่ำ พอเนื้อไก่สุกใส่เส้นก๋วยเตี๋ยว ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ต่อยไข่ ใส่เคล้ากับเส้น ผัดให้เข้ากัน
  3. พอไข่สุก โรยพริกไทยป่น ตักใส่จานที่รองด้วยผักกาดหอม รับประทานกับน้ำส้มพริกดอง ปรุงรสเพิ่มเติมตามใจชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น