มีเผ็ดแล้วขอจืดสักอันนะคะ ชื่อภาษาอังกฤษเรียกว่า(stir fried mung bean noodle) รายการนี้สำหรับคุณตาคุณยายและคุณลูกที่ไม่ทานเผ็ดกัน เหมาะอย่างยิ่ง และโดยส่วนตัวเองก็ชอบทำใส่บาตรตอนเช้า ๆ ด้วยค่ะ มาดูกันค่ะ ว่ามีส่วนผสมอะไรบ้าง
เครื่องปรุง และ ส่วนผสม
|
1. นำวุ้นเส้นไปแช่น้ำ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นจึงนำมาสะเด็ดน้ำให้แห้ง พักไว้
2. ตั้งกระทะบนไฟร้อนปานกลาง ใส่น้ำมันพืช รอจนร้อนจึงใส่กระเทียมลงไปผัดจนเหลืองหอม
3. ใส่หมูและหอมใหญ่ลงไปผัดจนหมูเกือบสุก จึงใส่ไข่ไก่ลงไป ใช้ตะหลิวเขี่ยไข่แดงให้แตก ทิ้งไว้สักพัก พอไข่เริ่มสุกใส่วุ้นเส้น, มะเขือเทศ, กะหล่ำปลีและต้นหอม ลงไปผัดต่อ
4. ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย, น้ำปลา, น้ำตาลและพริกไทย ผัดจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี จึงปิดไฟ
5. ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยผักชี เสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆ
(สำหรับ 2 ท่าน)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น